สถานที่ตกหมึก สุดฟิน 5 แห่งที่คุณไม่ควรพลาด

สถานที่ ตกหมึก เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าจะต้องเป็นน้ำทะเล แต่จะเป็นที่ไหนใครจะรู้บ้าง จึงอยากจะมาแนะนำให้กับทุกคนได้รู้จักสถานที่ตกหมึกแบบสุดฟินกัน ไม่ว่าจะเป็นการตกหมึกแบบริมชายหาดหรือล่องเรือออกไปตก รับรองได้ว่าคุณจะสนุกเพลิดเพลินกับการตกหมึกลักษณะแบบนี้ แล้วตอนนี้ จะมานำเสนอสถานที่ ตกหมึก ตกปลา สุดยอดเริ่มต้นจากไม่ไกลจากกรุงเทพฯ กันก่อนว่าจะเป็นที่ไหนกันบ้าง เมื่อเรารู้แบบนี้คุณเตรียมวันเวลาในการหาสถานที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้ได้เลย รับรองว่ามีเวลาหยุดเพียงแค่ 1-2 วันก็มีความสุขกับการได้มาหาตกหมึก ตกปลาทะเลกันแล้ว

5 สถานที่ตกหมึกสุดฟิน คุณได้ไปแล้วจะต้องติดใจไม่รู้ลืม

1.ชลบุรี

เริ่มที่สถานที่ใกล้กับกรุงเทพฯ ของเรานั่นคือจังหวัดชลบุรี ปัจจุบันนี้มีแพในการตกหมึกบริการให้กับเราอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของแพคาเฟ่ที่มีบริการทั้งอุปกรณ์และพร้อมถึงบริการเรือขึ้นฝั่งนำเที่ยวต่าง ๆ เมื่อคุณ ตกหมึก ขึ้นมาได้คุณสามารถให้พ่อครัวของเราประกอบอาหารให้กับคุณได้ทันที ซึ่งถือได้ว่าที่นี่กำลังเป็นที่ยอดฮิตติดอันดับต้น ๆ ของจังหวัดชลบุรี ใครที่กำลังมองหาเรื่องของการตกหมึก สถานที่ ตกหมึก ที่สะดวกสบายไม่ต้อง Adventure กันมากนักก็ลองดูแถวพัทยาชลบุรีที่แหลมบาลีฮายรับรองว่ามีบริการให้กับคุณอย่างคุ้มค่า

2.บางเสร่

สำหรับคนที่กำลังมองหาในเรื่องของการ ตกหมึก แบบครอบครัวหรือการท่องเที่ยวแบบเพื่อนฝูงอาจจะไปที่บางเสร่ การตกหมึกที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่การตกหมึกแต่เพียงอย่างเดียว ยังรวมไปถึงการตกปลาชายฝั่งและการตกปลาบนเรือ คุณสามารถที่จะเลือกการตกหมึกหรือการตกปลาในรูปแบบต่าง ๆ ได้ สถานที่ตกหมึก ที่นี่ผู้คนยังไม่พุกพล่านและโอกาสที่จะได้ตัวหมึกนั้นค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว รับรองได้ว่าถ้าคุณมาที่นี่แล้วคุณจะไม่พลาด กับการได้ตัวหมึกอย่างแน่นอน

3.หาดแสมสาร

เรายังคงวนเวียนอยู่ในจังหวัดชลบุรี และต้องถือได้ว่าที่จังหวัดนี้มีสถานที่ให้เราเข้าไปตกหมึกตกปลากันเป็นจำนวนไม่น้อย ต้องยอมรับว่า สถานที่ ตกหมึก แห่งนี้เป็นที่นิยมของนักตกหมึกตกปลา เป็นจำนวนมาก ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของน่านน้ำถือว่ามีสัตว์น้ำน้อยใหญ่ให้เราได้เลือกชมเลือกดูกัน ใครที่กำลังมองหาสถานที่ตกหมึกแบบชิว ๆ สบาย ๆ ไปได้ทั้งครอบครัว หรือพาเพื่อนมาตกพร้อม ๆ กันก็มองดูสถานที่แห่งนี้ไว้ได้เลย ทั้งที่พักและสถานที่ประกอบอาหารรวมถึงความสะดวกสบายต่าง ๆ มีให้กับทุกคนอย่างครบครัน

 4.เกาะช้าง

หมึกนั้นมีอยู่ทุกที่และแน่นอนว่าที่ไหนมีความอุดมสมบูรณ์ ที่ไหนมีท้องทะเลที่สวยงาม ก็เหมาะจะเป็นสถานที่ตกหมึกกันทั้งนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วหมึกนั้นจะหากินในเวลากลางคืน แต่ในเวลากลางวันนั้นก็ยังพอที่จะตกกันได้และใครที่ได้ไปเที่ยวเกาะช้างไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือช่วงกลางคืนก็สามารถที่จะตกหมึกกันได้ทั้งนั้น สถานที่ตกหมึก ที่นี่ถือว่าสามารถหาหมึกได้ในช่วงกลางวันและช่วงกลางคืน คุณจะเลือกการตกหมึกแบบชายฝั่งหรือจะเลือกการ ตกหมึก ด้วยการออกทะเลนั่งเรือ ก็สามารถที่จะเลือกได้ทุกเส้นทาง

5.เกาะล้าน

สถานที่ยอดฮิตสำหรับการตกหมึกคงหนีไม่พ้นเกาะล้าน ในตัวเกาะล้านนั้น รอบเกาะจะมีโขดหินจำนวนมากซึ่งเหมาะที่จะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้อยใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปลาทะเลหรือหมึก ก็จะอยู่รอบเกาะทั้งหมด สถานที่ ตกหมึก เกาะล้านแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นแหล่งที่นิยมสำหรับผู้คนมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก และนอกจากจะเป็นสถานที่ตกหมึก ตกปลาทะเล ก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนนั้นจะต้องมีโอกาสได้มาพักที่นี่กันสักครั้ง